0903789112

Kinh doanh -  : 028 22535391

Kinh doanh -  : 0906831311

Giới thiệu

Công Ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ Thành Đồng hoạt động theo giấy phép số 0303099118 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 03...

BẢO VỆ NGÂN HÀNG

( 12-01-2015 - 09:52 PM ) - Lượt xem: 8200

Bảo vệ Ngân hàng là loại hình bảo vệ mang tính chất rất phức tạp, đòi hỏi nhân viên bảo vệ tại đây phải có trình độ nghiệp vụ bảo vệ cao và phong cách làm việc rất lịch sự, linh hoạt, uyển chuyển. Loại hình bảo vệ này có 2 loại: một là làm việc tại Ngân hàng, hai là vận chuyển tiền từ nơi này đến nơi khác.

Trường hợp làm việc tại Ngân hàng:

1. Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ:

- Đề phòng kẻ xấu đội lốt Khách hàng, nhân viên bảo vệ phải có được kinh nghiệm để phân loại các đối tượng và phát hiện ra những đối tượng khả nghi trước khi gây án, đưa ra các biện pháp thích hợp để ngăn chặn ngay.

- Đề phòng kẻ xấu làm các động tác giả, đánh lạc hướng làm nhân viên bảo vệ sơ hở mất cảnh giác để đột nhập vào Ngân hàng.

- Đề phòng kẻ xấu trà trộn vào móc túi, ăn cắp đồ của Khách hàng, nên nhân viên bảo vệ phải có phương án bảo vệ tầm xa nhằm phát hiện ra những ai lảng vảng, đi lại nhiều, mắt hay liếc vào Khách hàng, đặc biệt gần quầy giao dịch.

- Những Khách hàng rút lượng tiền mặt lớn, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải đề cao cảnh giác với những người xung quanh họ và cần theo dõi gắt gao, ngầm bảo vệ họ đặc biệt là lúc ra xe.

- Nhắc nhở Khách hàng tuân theo các nội quy chung của Ngân hàng.

2. Yêu cầu  từ phía nhân viên bảo vệ 

- Bảo vệ phải giữ kín bí mật, không được tiết lộ những bí mật của Ngân hàng như: mã số khoá, sơ đồ hệ thống báo động, phòng chống trộm cắp, lượng tiền mới nhập về, quy luật làm việc của nhân viên Ngân hàng, trung tâm điều khiển Camera quan sát.

- Nhân viên bảo vệ phải tỏ ra lịch sự đối với Khách hàng của Ngân hàng nhưng tuyệt đối không được quá thân mật, dẫn đến hành động bất nhã.

- Nhân viên bảo vệ ở Ngân hàng phải làm theo phương châm nghe mà không nghe, nhìn mà không nhìn, tức là phải tập trung các giác quan của con người để làm việc, tất cả mọi quan sát, nghe ngóng phải giữ bí mật, lịch sự.

- Nhân viên bảo vệ phải am hiểu tường tận các ngõ ngách và các khu vực trọng yếu của Ngân hàng.

- Nhân viên bảo vệ phải xác định được ngày, giờ cao điểm trong Ngân hàng.