0903789112

Kinh doanh -  : 028 22535391

Kinh doanh -  : 0906831311

Giới thiệu

Công Ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ Thành Đồng hoạt động theo giấy phép số 0303099118 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 03...

BẢO VỆ MỤC TIÊU CỐ ĐỊNH

( 12-01-2015 - 07:29 PM ) - Lượt xem: 8946

BẢO VỆ NHÀ MÁY XÍ NGHIỆP (MỤC TIÊU CỐ ĐỊNH)

Bảo vệ Nhà máy xí nghiệp là loại hình bảo vệ thường có hai vị trí chính đó là vị trí Cổng chính và vị trí Tuần tra ở Nhà máy.

1. Nhiệm vụ bảo vệ ở Cổng chính:  đảm bảo an ninh trật tự khu vực cổng chính, kiểm tra, kiểm soát các phương tiện và hàng hóa ra - vào qua cổng.

- Ghi chép cập nhật các chứng từ xuất - nhập của hàng hoá vào sổ xuất nhập hàng. Lưu giữ giấy tờ cần thiết, khi giao nhận ca phải bàn giao đầy đủ, cụ thể.

- Những trường hợp chưa giải quyết hoàn tất trong ca trực phải bàn giao cho ca sau tiếp tục xử lý.

- Khi nhập hàng hóa, vật tư vào nhà máy: nhân viên bảo vệ phải hướng dẫn các xe đậu đúng nơi quy định và đăng ký vào nhà máy theo thứ tự, kiểm tra phiếu nhập hàng trước khi cho xe vào bên trong nhà máy.

- Khi xuất hàng ra khỏi nhà máy: nhân viên bảo vệ phải kiểm tra, phiếu xuất hàng với đầy đủ chữ ký, con dấu, số hoá đơn, số lượng hàng, tên người lái xe, số xe, ngày giờ xuất hàng do người có thẩm quyền ký. Nếu phiếu xuất hàng không đủ  các yếu tố do đơn vị chủ quản quy định thì nhân viên bảo vệ không giải quyết cho xe xuất hàng ra khỏi nhà máy.

- Khi thực hiện công tác kiểm tra xe ra - vào nhà máy: bảo vệ phải đối chiếu số hàng được ghi trong phiếu xuất, nhập với số hàng thực tế trên xe. Nhân viên bảo vệ cổng chính và nhân viên tuần tra  phải phối hợp chặt chẽ với nhau trong quá trình kiểm tra việc xuất - nhập hàng hoá.

- Những vật tư, vật liệu, máy móc của các đơn vị nhà thầu phụ có nhu cầu sử dụng khi đem vào - ra nhà máy trong quá trình thi công hoặc mang ra ngoài khi thi công xong, thì người có thẩm quyền thuộc công ty đó phải liệt kê số hàng mang ra trên giấy đăng ký và phải được sự đồng ý của đơn vị chủ quản ký xác nhận giải quyết cho ra.

- Nhận thư từ bưu phẩm từ tay nhân viên bưu điện chuyển giao đến tay những người hoặc các bộ phận làm việc trong nhà máy.

- Khi bị mất điện ngoài giờ hành chính, nhân viên bảo vệ tại vị trí cổng phải đóng cổng không cho bất cứ người nào từ bên ngoài vào nhà máy hoặc xuất hàng từ nhà máy ra bên ngoài. Tăng cường quan sát nhằm phát hiện và ngăn chặn kẻ gian đột nhập vào nhà máy qua tường rào hoặc kẻ gian lấy cắp hàng hóa, vật tư, vật liệu tẩu tán ra bên ngoài.

- Tiến hành bắt giữ và lập biên bản những trường hợp vi phạm pháp luật hoặc xâm nhập vào nhà máy một cách bất hợp pháp để ăn cắp hay phá hoại tài sản và báo cho người có thẩm quyền của đơn vị chủ quản biết để giải quyết.

- Nếu có sự vụ xảy ra trong nhà máy, nhân viên bảo vệ phải thu giữ  tang vật, lập biên bản và báo cáo ngay cho người có thẩm quyền thuộc đơn vị chủ quản biết. Nếu xảy ra sự việc nghiêm trọng phải giữ nguyên hiện trường để phục vụ cho công tác điều tra.

- Khách đến liên hệ làm việc với nhà máy hoặc thăm quan phải được phép của chủ quản hoặc hẹn trước, bảo vệ cổng chính có nhiệm vụ hướng dẫn khách đi vào nhà máy. Nếu khách đến đột xuất, bảo vệ phải liên lạc với người mà khách yêu cầu cần gặp xem người đó có đồng ý tiếp khách hay để lại lời hẹn cho khách. Khi được sự đồng ý của Chủ quản, nhân viên bảo vệ tuần tra có nhiệm vụ cung cấp thẻ khách và dẫn khách lên gặp bộ phận hoặc người cần gặp.

- Tất cả hàng hóa, vật tư, khách đem ra vào nhà máy bảo vệ hướng dẫn họ làm thủ tục đăng ký theo quy định và phải có sự cho phép của Chủ quản mới được phép đem vào hoặc đem ra.

- Chú ý: Khách không được chụp hình trong khu vực nhà máy khi chưa có sự đồng ý của đơn vị chủ quản.

- Tổng hợp ghi chép tỉ mỉ, cụ thể bàn giao lại cho ca sau những trường hợp chưa giải quyết xong.

  

* Kiểm tra công nhân ra vào nhà máy:

- Kiểm tra thẻ tên, đồng phục bảo hộ lao động, túi xách và các trang thiết bị bảo hộ khác đối với công nhân khi ra vào nhà máy. Công nhân phải đăng ký các vật dụng có giá trị tại phòng bảo vệ.

- Công nhân làm việc ngắn ngày (thời vụ) phải đăng ký , có danh sách kèm theo và được sự đồng ý của đơn vị chủ quản.

- Kiểm tra khi công nhân ra về, nếu có nghi ngờ (có cơ sở) nhân viên bảo vệ sẽ yêu cầu kiểm tra, thu giữ vật chứng và tiến hành lập biên bản đồng thời báo cho người có thẩm quyền của đơn vị chủ quản biết để xử lý.

- Tất cả xe của công nhân ra vào phải được cấp thẻ và được để đúng vị trí đúng quy định của nhà máy.

- Nghiêm cấm công nhân và bảo vệ uống rượu bia hoặc dùng các chất kích thích khi vào nhà máy làm việc.

- Ghi chép cụ thể diễn biến tình hình an ninh trong ca trực và bàn giao cho ca sau khi hết thời gian trực đối với những trường hợp chưa giải quyết xong.

2. Nhiệm vụ Tuần tra: có nhiệm vụ quan sát tổng thể tình hình an ninh của toàn bộ nhà máy.

- Kiểm tra tình trạng niêm phong, ổ khoá, khu vực có nguy cơ đột nhập và hỏa hoạn cao.

- Hỗ trợ cho vị trí cổng hoặc vị trí sắp xếp xe tải khi có áp lực về công việc.

- Lập biên bản các trường hợp công nhân, lái xe, bốc vác …vi phạm qui định và nội qui của nhà máy như: hút thuốc, đi xe trong nhà máy, đánh nhau, uống rượu, hành hung lãnh đạo công ty….

- Vị trí này có nhiệm vụ giám sát tình hình an ninh khu vực văn phòng vào ban đêm khi hết giờ hành chính (từ 18g00’ đến 06g00’ sáng hôm sau).

- Tuần tra quan sát hệ thống cửa văn phòng xem có dấu hiêu cạy phá đột nhập không.

- Không cho người lạ lai vãng vào khu vực này sau giờ làm việc.

- Nếu phát hiện cửa của phòng nào quên khóa, bảo vệ có nhiệm vụ lập tức báo cho Chỉ huy và Chủ quản biết để xử lý. Lập biên bản tình trạng thực tế để làm cơ sở giải quyết trách nhiệm sau này.

- Vào các ngày nghỉ như Chủ nhật, Lễ, Tết, vị trí này có nhiệm vụ trực tuần tra 24/24 giờ.

- Ghi nhận các trường hợp Cán bộ hoặc nhân viên hành chính ở lại văn phòng làm việc vào ban đêm (nếu có) và báo cáo Chủ quản vào sáng hôm sau.